Các món ăn từ tai heo như nộm tai ,nem tai, tai quấn trứng đều phổ biến nhưng có lẽ tai om nước dừa thì khá lạ với nhiều người. Và chắc chắn hương vị đặc biệt của món ăn này cũng sẽ khiến nhiều người nhớ mãi khó quên.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tai heo: 2 cái, dừa: 1 quả, hành, tỏi, đường, muối, ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, vừng trắng.
Chế biến
Tai heo bạn cần phải làm thật sạch nếu không sẽ bị hôi, khó ăn. Bạn chọn tai của những con heo khỏe mạnh sau đó cạo rửa sạch, bóp với chanh, dấm để khử mùi hôi, luộc sơ với nước sôi rồi thái lát mỏng vừa ăn. Để tai giòn hơn bạn có thể ngâm vào nước đá sau khi luộc sơ tai sẽ giòn và trắng hơn.
Món tai heo nước dừa hấp dẫn dễ ăn |
Ướp tai heo với công thức cụ thể sau : 1 thìa cà phê mật ong ( hoặc đường ) 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu và ớt (nếu ăn cay). Bạn sẽ cần phải ướp tai heo trong 30 phút cho tai thật ngấm gia vị rồi mới chế biến. Bạn có thể để tai vào tủ lạnh để ngấm gia vị hơn.
Phi thơm hành tỏi khô đã băm nhuyễn với 1 chút dầu ăn rồi đổ tai heo vào xào tới khi tai heo ngả màu vàng thì chắt bỏ mỡ thừa đi. Lưu ý nên xào ở ngọn lửa vừa phải để tai không bị ra nước.
Bạn lấy nước từ trái dừa xiêm sau đó đun sôi nước dừa lên, bỏ tai heo đã xào vào và đun liu riu nhỏ lửa trong vòng 40 phút tới khi nước dừa keo đặc lại. Khi nào nồi kho dậy mùi thơm ngọt là được. Khi ăn rắc thêm vừng trắng đã rang chín lên trên để tăng độ ngậy bùi. Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc lai rai đều rất tuyệt. Miếng tai giòn ngậy, đậm đà nước dừa rất dễ ăn. Trẻ con hay người lớn đều có thể ăn hoài mà không chán.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.