Chống ngấy sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch bằng món tai heo om nước dừa

(lamchame.vn) - Kỳ nghỉ 4 ngày khiến bạn cảm thấy ngấy vì tiệc tùng, cỗ bàn liên miên. Lúc này những món ăn chơi chơi lại giúp kích thích vị giác hiệu quả. Còn ngại ngần gì mà không trải nghiệm món tai heo om nước dừa nhỉ?

Các món ăn từ tai heo như nộm tai ,nem tai, tai quấn trứng đều phổ biến nhưng có lẽ tai om nước dừa thì khá lạ với nhiều người. Và chắc chắn hương vị đặc biệt của món ăn này cũng sẽ khiến nhiều người nhớ mãi khó quên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tai heo: 2 cái, dừa: 1 quả, hành, tỏi, đường, muối, ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, vừng trắng.

Chế biến

Tai heo bạn cần phải làm thật sạch nếu không sẽ bị hôi, khó ăn. Bạn chọn tai của những con heo khỏe mạnh sau đó  cạo rửa sạch, bóp với chanh, dấm để khử mùi hôi, luộc sơ với nước sôi rồi thái lát mỏng vừa ăn. Để tai giòn hơn bạn có thể ngâm vào nước đá sau khi luộc sơ tai sẽ giòn và trắng hơn.

Món tai heo nước dừa hấp dẫn dễ ăn

Ướp tai heo với công thức cụ thể sau : 1 thìa cà phê mật ong ( hoặc đường ) 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu và ớt (nếu ăn cay). Bạn sẽ cần phải ướp tai heo trong  30 phút cho tai thật ngấm gia vị rồi mới chế biến. Bạn có thể để tai vào tủ lạnh để ngấm gia vị hơn.

Phi thơm hành tỏi khô đã băm nhuyễn với 1 chút dầu ăn rồi đổ tai heo vào xào tới khi tai heo ngả màu vàng thì chắt bỏ mỡ thừa đi. Lưu ý nên xào ở ngọn lửa vừa phải để tai không bị ra nước.

Bạn lấy nước từ trái dừa xiêm sau đó đun sôi nước dừa lên,  bỏ tai heo đã xào vào và đun liu riu nhỏ lửa trong vòng 40 phút tới khi nước dừa keo đặc lại. Khi nào nồi kho dậy mùi thơm ngọt là được. Khi ăn rắc thêm vừng trắng đã rang chín lên trên để tăng độ ngậy bùi. Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc lai rai đều rất tuyệt. Miếng tai giòn ngậy, đậm đà nước dừa rất dễ ăn. Trẻ con hay người lớn đều có thể ăn hoài mà không chán.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang