Khoai tây vo viên cùng phô mai giòn, vừa lạ miệng vừa thơm béo

(lamchame.vn) - Món khoai tây chế biến cùng phô mai sẽ làm cho cả nhà bất ngờ vì độ ngon của nó.

Nguyên liệu

- 3-4 củ khoai tây cỡ vừa

- 200g phô mai Mozzarella

- 100g phô mai Cheddar

- 30g bột bắp, 30g bột mì, 5g lá thơm oregano, 5g ớt bột paprika, 100ml sữa tươi không đường

- 1 gói bột chiên xù và nửa muỗng cafe muối

Cách làm

Luộc chín khoai tây.

Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

Bóc vỏ khoai tây, nghiền nát bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc dùng dĩa dằm, sau đó dùng thìa nghiền.

Cho muối, ớt bột paprika, lá thơm oregano, bột mì và bột bắp vào thố đựng khoai tây nghiền, trộn đều.

Cho muối, ớt bột paprika, lá thơm oregano, bột mì và bột bắp vào thố đựng khoai tây nghiền, trộn đều.

Sau khi trộn xong bạn cho phô mai Chedda bào vụn vào, trộn thêm một lần nữa.

Phô mai Mozzarella cắt miếng vuông 1.5cm. Lấy một ít hỗn hợp khoai tây nghiền lên tay, vo tròn rồi dàn đều, đặt viên phô mai Mozzarella vào giữa và bọc kín lại, vo tròn.

Món này ăn nóng rất ngon.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, 1 bát đựng sữa và 1 bát đựng bột chiên xù. Bạn thả viên khoai tây đã bọc phô mai và bát sữa rồi lăn đều qua bát đựng bột chiên xù, sau đó cho vào chảo chiên vàng.

Khi các viên khoai đã vàng đều thì bạn có thể vớt ra, cắm que hoặc để luôn lên đĩa. Chấm kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang