Nguyên liệu. |
Nguyên liệu
160g bột mì đa dụng
95g đường bột
20g bột bắp
5g muối nở (baking soda)
4g bột nở (baking powder)
2 lòng đỏ trứng
1 lòng đỏ trứng để quét mặt
240ml mỡ lợn, để ở nhiệt độ phòng
1 thìa cà phê tinh chất hạnh nhân
Khoảng 18 hạt hạnh nhân, rang chín
Cách làm
Dịp Tết tới đây, làm một ít bánh để mời trẻ nhỏ hay người lớn uống trà đều thích hợp. |
Rây 160g bột mì đa dụng, 95g đường bột, 20g bột bắp, 5g muối nở và 4g bột nở vào bát.
Trộn đều 2 lòng đỏ trứng, mỡ lợn và tinh chất hạnh nhân. Sau đó, cho hỗn hợp này vào âu bột mì rồi trộn đều.
Trộn đến khi bột vừa hòa quyện thành một khối thì dừng. Đậy kín mặt bột và để nghỉ 20 phút.
Vo tròn phần nguyên liệu ban nãy. |
Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Bột sau khi nghỉ lấy ra và chia đều thành 18 phần bằng nhau.
Đánh tan một lòng đỏ trứng, dùng chổi phết một lớp mỏng lên mặt bánh. Nhấn hạt hạnh nhân đã rang chín vào chính giữa mặt bánh.
Đem bánh đi nướng trong 15 đến 18 phút. Bánh sau khi nướng xong để nguội hẳn rồi cho vào hộp hoặc túi kín để bảo quản.
Dùng kèm trà nóng rất ngon. |
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.