Nguyên liệu
7 miếng đậu phụ chiên sẵn
50g thịt heo
1-2 cái nấm hương
2 nhánh tỏi
1 ít hành lá
Nước tương
Ớt
Cách làm
Các nguyên liệu. |
Thịt xay nhỏ, nấm hương thái nhỏ, tỏi băm, hành thái nhỏ.
Dùng dao khía nhẹ xung quanh miếng đậu rồi lấy thìa khoét một khoảng trống ở giữa.
Dùng dao khía nhẹ xung quanh miếng đậu rồi lấy thìa khoét một khoảng trống ở giữa. |
Phần đậu vừa khoét ra nghiền nhỏ rồi trộn cùng thịt, hành, nấm hương, tỏi.
Sau đó nhồi vào các miếng đậu. Phần thịt còn thừa có thể đập thêm 1 quả trứng vào để có thêm món nữa.
Món đậu phụ nhồi thịt ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì bằng. |
Mang đậu đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.
Nước tương hòa với chút xíu đường và ớt cắt nhỏ rồi rưới lên khắp mặt đậu phụ khi vừa hấp xong là được.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.